Hỡi những kẻ cô độc,

Đã bao lần các ngươi cảm thấy mình quá lạc lõng, khác biệt với phần còn lại của thế giới?

Có khi nào các ngươi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, không theo đuổi được trọn vẹn tình yêu đam mê của bản thân mình, khi mà mọi thứ liên tục bị trì hoãn?

Hưng Nguyên, Nghệ An – Photo by Thao Phuong Do – 2016

Hẳn đã nhiều lần các ngươi thèm khát lắm một mảnh hồn tri âm có thể chạm đến phần thăm thẳm nhất của cõi lòng mình mà không chút hồ nghi, giả dối? Nhưng quả thật quá khó để tìm được những tri kỉ nhẫn nại mà đồng điệu với mình đến thế?!

Otres Long Beach, Sihanoukville – Photo by Minvitamoon, 2016

Đừng bất ngờ… Vì “Góc sân và khoảng vườn” bạn đang sống còn quá nhỏ hẹp so với không thời gian bất tận. Mà mật độ dân số chất thì cực thưa và phân bố rải rác khắp nơi trong cái không thời gian vô hạn ấy!

 

“You have to take risk to see the beauty” chỉ có người được xúc mới hiểu!!!!! =)))) — Từ Xí Mần sang Bắc Kạn. Photoby Minh Moon 2013.

Xin được trích dẫn 1 câu từ Timothy Feriss_ 4 HOUR WORK WEEK : “ Tại sao lại dành những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời để làm việc mình không thích, và rồi hy vọng sẽ được đền đáp trọn vẹn vào cuối đời.

Mọi người không muốn có 1 triệu đô la trong tài khoản ngân hàng, thứ họ muốn là tận hướng cuộc sống như 1 triệu phú “.

Bản thân tôi thiết nghĩ, những đêm ngắm hàng triệu ngôi sao ở HÀ GIANG _ LŨNG CÚ, những buối chiều ngồi bên biển ĐÀ NẴNG mênh mang ngắm hoàng hôn, những khi nằm dài thảnh thơi trên ghế đọc sách giữa không gian café vườn dặt dìu hương hoa lá và ngập tràn sự tĩnh tại thông tuệ, những đêm chạy dọc đường mòn HỒ CHÍ MINH hun hút phiêu lưu và lồng lộng trăng sáng, khi mà trời và đất tưởng chừng chỉ cách nhau dăm thước., đường càng về đêm càng bừng sáng như đang tiệm cận đến bình minh; hai bên là trùng điệp rừng núi, mây mù bao phủ.., Một khoảnh khắc phố núi cao nguyên mát rợi, thưởng thức một bát ốc xào xả đủ đầy vị cay đậm của ớt, cay thanh của gừng tươi, vị chan chat hăng mát của một thứ lá tươi rừng Tây Nguyên, vị ngậy bùi ngọt lịm của cùi dừa. Ăn không ngẩng mặt lên được. Mà hễ ngẩng mặt lên là thấy trăng sáng vặc ùa ngay vào mặt mình vời vợi… Tôi tự băn khoăn, phải chăng đây chính là một sự thức tỉnh, cảm thấy mình thật giàu có, như 1 triệu phú vậy. Bỗng dưng thấy mình bật cười hồn nhiên và trong lành, sảng khoái và thuần khiết.
Và hơn hết, tôi tin rằng những cảm nhận trên chắc chắn không cần 1 triệu đô la trong tài khoản ngân hàng.

Và mọi thứ sẽ không dừng lại ở đấy. ĐI THÔI!!! ĐỪNG DO DỰ NỮA!!!

Phải cười như zầy…
Tạo dáng như zầy
Này thì đi thôi..

Đừng tốn thời gian trăn trở, tìm cách bơi trong mớ hỗn độn, 1 bể cứt hiện tại. Cứt là cứt, hỗn độn thì vẫn sẽ là hỗn độn.. “ ACCEPT THE WORLD AS IT IS”.

Đừng tìm cách biến cứt hay hỗn độn trở thành thứ tốt đẹp hơn, điều đó vốn dĩ không bao giờ xảy ra. Đừng mong chờ cây lê mọc ra trái táo hay đống cứt mà biến thành bát súp ngon?!!! Thay vào đó, hãy tìm đến những vẻ đẹp thật sự của cuộc sống, và tôi tin bạn biết rằng nó không hiện hữu ở thực tại nhàm chán.

Đừng chấp nhận thực tại nhàm chán, hãy bùng cháy. Điều rủi ro nhất cho cuộc đời các người là không hành động.

Lại 1 câu từ thanh niên Timothy Feriss.

“We’ve already naked, we had nothing to lose. There’s no reason not to follow your heart and intuition” _ Steve job speech at stanford university

HÃY ĐI TÌM NGUỒN CẢM HỨNG SỐNG CHO CÁC NGƯƠI!

“Where I go I just don’t know, I got to, gotta, gotta take it slow. When I find my piece of mind, I’m gonna give you some of my good time.”

…. SOUL TO SQUEEZE _ RED HOT CHILI PEPPERS

Tôi ấp ủ kết nối những con người có khí chất, vui vẻ và lạc quan.

Tôi muốn dành nhiều thời gian cho những người bạn mà tôi yêu quý. Những người mà tôi biết, tôi tin sẽ mang lại rất nhiều giá trị sống cho nhau.

Đường mòn Hồ Chí Minh, Photo by Minh Moon

How?

Đơn giản chỉ là chia sẻ những câu nói đẩy cảm hứng, những bái hát có giai điệu ngọt ngào, những cung đường xuôi ngược kết tinh vẻ đẹp của đất Việt này và hơn thế..

Một BỘ LẠC VUI VẺ!

Cá nhân tôi rất ngại chia sẻ chốn đông người, luôn muốn tránh xa những xô bồ vội vã.

Tôi muốn có 1 bộ lạc của riêng mình, một bộ lạc nơi mọi người thỏa sức thế hiện bản chất con người mình, 1 cách thuần túy và nguyên sơ nhất.

1 BỘ LẠC VUI VẺ chứa đựng sự thuần khiết, không mặt nạ, không giả dối.

” Hãy thật lòng đi đừng dối nhau, Ta chỉ khác ở nước màu. Đời này ngắn vui được có mấy đâu…” – Đen , Tankaaa.

Nơi tôi có thể thoải mái chia sẻ những dòng suy nghĩ, những trăn trở,,

Nơi tôi có thể thoải mái cho đi những món quà đầy tình người, không cần phải mong đợi sự đáp lại.

Nơi những ý tưởng được chia sẻ dễ dàng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ…

“Someone start the car, time to go” _ WET SAND_RED HOT CHILI PEPPERS

Who’s with me?

If you like it, join TRIBE OF FUN, AND START HAVING FUN NOW!!!!/

Vẫn còn hồ nghi ư?

JOIN US NOW TO AWARE THAT IN THIS LIFE, IN THIS TRIBE, THERE’S NO RULES, NO LIMITATION.

EVERYTHING IS UNLIMITED.

EVERYTHING YOU CAN IMAGINE IS REAL _  A wonderful quote from Pablo Picasso.

NOTHING IS IMPOSSIBLE AND EVERYTHING IS POSSIBLE.

Thành phố KONTUM, 1 buổi chiều mùa mưa đầy gió, café tản mát,,

Ngày 20/07/2016.

Author: Tùng

Cô gái của Tôi đây.

Editor: Minh Moon – MinVitaMoon

Check out MinVitaMoon Youtube Channel – She’s fucking cool!!!

 

SHARE
Previous articleThành công là kết quả của sự tập trung chứ không phải của phép lạ – Sức mạnh của tập trung ( Chương 2 ) – Bình phẩm
Next articleBUNG TỎA
Tôi ngồi xuống, trước màn hình máy tính, những gì muốn viết ra bây giờ là một bản liệt kê, đánh giá hay phân tích có thể giúp tôi hiểu rõ và nắm bắt được con người của mình. Từ tính cách, sở thích, đam mê, nhận thức về con người , thế giới xung quanh…Tôi muốn lôi ra hết, bằng hết thì thôi tất cả những gì có ở bên trong mình để trình bày theo một trình tự giúp tôi có thể hiểu rõ ràng và tường tận con người tôi nhiều nhất có thể…

LEAVE A REPLY