Công việc kiếm ra tiền, tạo ra thu nhập với những công việc mình muốn làm cũng là hai khái niệm khác nhau. Có cần nhất thiết là sống theo theo kiểu đi làm ở một tổ chức từ 8h sáng đến 6h tối mỗi ngày, 5-6 ngày trong tuần. Được quyền xả hơi cuối tuần Và hưởng ngày nghỉ theo luật lao động từ 10- 21 ngày/ năm.

Tại sao phải dành những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời để hy sinh cho công việc mình không thích, để hy vọng được hạnh phúc vào cuối đời? ( Timothy Feriss 4 Hour Work Week ).

Càng lên vị trí cao càng nhiều công việc, càng dành nhiều thời gian cho công việc hơn, càng nhiều áp lực. Đó là khi mà con người ta cần có, khát khao phải cảm giác phải làm được rất nhiều việc, cảm giác tự thấy mình có năng suất, cảm thấy bản thân là một phần rất quan trọng của một tổ chức nào đó, như một thói quen, một kiểu nghiện không bỏ được – không hơn không kém.

Ưa bận rộn không có nghĩa là chăm chỉ, nó đơn thuần là lười suy nghĩ và hành động bừa bãi. ( Timothy Feriss 4 Hour Work Week ).

Lý do quan trọng nhất của đi làm e rằng chỉ là để có tiền nuôi sống bản thân. Nếu có đủ tiền nuôi sống bản thân rồi, liệu rằng Tôi có thích đi làm như thế này không? Chắc chắn là không. Vậy Tôi muốn gì?

Tôi muốn có thể tự thiết kế lối sống cho riêng Tôi. Phải học cho bằng được nghệ thuật thiết kế lối sống.

Một con người cần những điều kiện gì để sống. Đủ ăn, đủ mặc, có chỗ ở, có bạn đời, những người bạn tốt, có đam mê, có sở thích, có những thú vui riêng.

Một hôm có gặp con bé người Úc, mới 21 tuổi, đi bụi từ năm 18 tuổi, hành lý chẳng có chi nhiều, mỗi cái túi xách tay, trang thiết bị phụ kiện bình thường, chẳng có gì nhìn đáng giá. Quá nhẹ nhõm. Đi đến indonesia làm cho tổ chức phi chính phủ bảo vệ động vật, rồi qua campuchia học thiền, làm bartender kiếm sống, trải nghiệm đủ thứ trên đời, tiệc tùng thâu đêm ở campuchia, chạy rồi bay bằng bộ diều từ vách núi himalaya. Thế giới quá rộng và tuổi đời bé ấy còn quá trẻ. Chi phí có cần chi nhiều.

Tôi cũng có thể làm được như vậy. Có 3 yếu tố quyết định một lối sống thịnh vượng.

Đó là Thời gian, thu nhập và sự linh động. ( Timothy Feriss 4 Hour Work Week )

Ở trên Tôi có phân biệt công việc để kiếm tiền, tạo thu nhập và những công việc Tôi làm theo đam mê và sở thích. Nếu nhu cầu chi tiêu của Tôi là chỉ có 10 triệu/ tháng. Và Tôi có khả năng kiếm 10 triệu trong vòng 1 tuần, thì trung bình một tuần Tôi chỉ cần dành ra 2 ngày để kiếm tiền nuôi sống bản thân. Thời gian còn lại là để thực hiện những đam mê , sở thích, ước mơ, hoài bão của Tôi.

Bọn tây có thằng có 18, 19 tuổi nó vẫn đi lang thang đủ xứ, tại sao Tôi không thể. Nhiều đứa nó cũng lấy chi làm nhiều tiền. Đơn giản là tiết kiệm tiền rồi đi bụi.

Nhưng cuộc sống không biết ngày mai như vậy Tôi không đồng ý lắm. Tôi muốn tạo ra một mô hình cho Tôi thu nhập thụ động đủ để trang trải cho lối sống di động của Tôi. Và có điều kiện cho các kế hoạch tương lai.

Tôi muốn lang thang hết thế gian này với con mắt của 1 người khám phá, tìm hiểu và học hỏi nhưng cái hay cái đẹp của nước bạn.

Tôi đã đi gần hết Việt nam rồi sang Campuchia, Thái Lan.

Sang Hàn Quốc chơi trại hè quốc tế lúc cấp 3.

Sang Séc 3 lần, mỗi lần gần nửa năm. Lang thang ở Séc, Pháp , Đức.

Và vô vàn các chuyến đi lẻ tẻ khác.

Nhưng lúc đó không ở trong 1 tâm thế của người khám phá, và chưa tự chủ về tài chính.

Thể xác thì lang thang nhưng tinh thần thì chưa. Trí tuệ và tinh thần chưa hợp làm một.

Hôm nay là 18/1/2017. Mục tiêu 18/1/2018 là bay như chim, sải cánh đến các chân trời rộng mở, thoát khỏi ao tù nước đọng chật hẹp.

Tôi đã có trải nghiệm làm việc cho các tổ chức, trải nghiệm lối sống 8-6 một thời gian trong 1 năm rưỡi. Dư luận gia đình đã lắng xuống kể từ lần ở Séc về năm 2014.

Đã fail thêm 1 lần với Nichesite Amazon.

Sau khi đã fail 2 lần với Product Launch.

Tôi đã có cơ hội tiếp cận với MMO từ những năm 2013, Nichesite, Product Launch , Drop shipping.

Vẫn thiếu một cái gì đó, tôi cần thêm 1 cái gì đó để thành công.

Nhìn đời nhẹ nhàng, bình tĩnh trước khó khăn, đi từ cơ bản, enjoy những khoảnh khắc đơn giản của cuộc sống và không bị đắm chìm.

Bây giờ là tập trung nghiên cứu và tiếp tục làm blog/ website. Rất nhiều người đã và đang kiếm tiền thành công trên mạng bằng các cách thức, phương thức, chiêu thức khác nhau nhưng chắc chắn chỉ có một vài nguyên lý nào đấy của việc kinh doanh trên mạng. Nếu tìm ra được chắc chắn sẽ phát triển được các cách thức của riêng Tôi. Mục tiêu là trong 1 năm tới sẽ tạo ra được mô hình kiếm 1k – 2k đô/ tháng.

Điều quan trọng là phải luyện tập/thực hành hàng ngày, không được sao nhãng.

Đức vô địch WorldCup nhờ 10 năm chuẩn bị kĩ lưỡng, luyện tập kiên trì bền bỉ. Một sự bình thản bước đi xuyên suốt một chặng đường dài. Không tự kiêu, không nản chí.
Một chiến thắng thể thao hoàn toàn được kiểm soát, loại bỏ tối đa các yếu tố ngẫu nhiên và may rủi, với sự chính xác của khoa học và hiệu suất lao động.” Thể Thao & Văn Hóa

Có một điều rất điên rồ trong quá trình chuẩn bị của tuyển Đức cho World Cup 2014, điều mà đóng góp rất quan trọng đến thành công tại giải đấu này, đó là :

Đại bản doanh có tên Campo Bahia nằm ở Santo Andre, cách sân Maracana nơi thầy trò Joachim Loew đăng quang chức vô địch World Cup tới 1.094km, nhưng đây chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng làm nên chiến thắng của ĐT Đức ở World Cup 2014 vừa qua. Được biết, sau thất bại ở Nam Phi 2010, LĐBĐ Đức (DFB) định hướng và vạch ra kế hoạch phải tìm một đại bản doanh khác biệt, đảm bảo đủ các yếu tố: chất lượng, an ninh và phải mang lại cảm giác quen thuộc. Tìm mãi không được một nơi như vậy ở Brazil, họ chuyển sang phương án điên rồ và tốn kém hơn: tự xây dựng.An Ninh Thủ Đô

Trong 1 năm, tôi khao khát xây dựng các blog/websites :

Mang lợi nhuận 1k-2k đô/ tháng,

với thời lượng thời gian làm việc kiếm tiền 1-2 ngày một tuần,

và tất nhiên có thế ở bất cứ đâu để làm.

Càng thiết lập được mô hình càng sớm bao nhiêu, càng chủ động trong các kế hoạch đi thăm thú châu Á, rồi thực hiện các đam mê, ước mơ, hoài bão làm 1 kênh truyền thông BE LOCAL, GO GLOBAL. Lang thang đến châu Âu, châu Phi, châu Úc, Bắc Cực. Xem WorldCup, Champion League, Euro.

Nhiều người chỉ nói và suy nghĩ cảm tính, chủ quan. Cái Tôi cần là một hoạt động nghiên cứu có phương pháp, có cơ sở để đưa ra các cách làm, tìm ra các nguyên lý, áp dụng các cách riêng để giải quyết vấn đề.

Đọc các tài liệu , sách, tham khảo các cách làm, xem clip, video hướng dẫn một cách chủ động, có mục đích, có hệ thống.

Gặp gỡ, tiếp xúc với những người đã thành công.

Và quan trọng nhất là phải hành động hàng ngày.

Sai, fail phải tìm cách làm mới, hướng giải quyết mới luôn, không ngần ngại lo lắng hay chần chừ.

Tiếp nhận thụ động rất nguy hiểm, học không tiêu thì chỉ có hại cho tinh thần. ( Tôi tự học, Thu Giang Nguyễn Duy Cần ).

Tôi thực sự muốn thành công với MMO. Nhưng đồng thời tôi cũng cố giữ cho mình thật thư giãn. Phải cố dung hòa điều chúng, tức là vừa phải quyết tâm, vừa không quá nặng nề. Tất nhiên là một tinh thần tốt chẳng đảm bảo cho tôi thành công, nhưng nó là một xuất phát điểm tốt.

 

SHARE
Previous articleHồi ký tình nguyện Hoàng Tân – Quảng Ninh 07/2012.
Next articleCho tôi xin một vé đi tuổi thơ ( Nguyễn Nhật Ánh ) Phân tích – Bình Phẩm
Tôi ngồi xuống, trước màn hình máy tính, những gì muốn viết ra bây giờ là một bản liệt kê, đánh giá hay phân tích có thể giúp tôi hiểu rõ và nắm bắt được con người của mình. Từ tính cách, sở thích, đam mê, nhận thức về con người , thế giới xung quanh…Tôi muốn lôi ra hết, bằng hết thì thôi tất cả những gì có ở bên trong mình để trình bày theo một trình tự giúp tôi có thể hiểu rõ ràng và tường tận con người tôi nhiều nhất có thể…

LEAVE A REPLY