Kế hoạch, lên kế hoạch, nối các chuỗi vấn đề lại với nhau, nghiên cứu khoa học..

Nghiên cứu dựa trên thói quen.

Con người phát triển, không ngừng vận động mỗi ngày.

Tùy theo tốc độ phát triển của từng môi trường, xã hội.

Nắm bắt được quy cách, thói quen xã hội vận hành, khái quát nó lên thành một triết lý tại một thời điểm.

Nhanh hơn trong việc nhìn nhận các thói quen đấy, các quy cách đấy, sẽ dễ dàng điều khiển cuộc sống.

Tức là tốc độ nghiên cứu phải nhanh hơn tốc độ phát triển các trào lưu, nhanh hơn sự cập nhật các kiểu thói quen mới, cách suy nghĩ mới, cách hành xử mới.

Trong phim Vượt Ngục, điểm mấu chốt giúp Mike thành công đó là lên kế hoạch dựa trên thói quen, cách vận hành đã lâu không có gì mới của nhà tù, của cai ngục, của quản ngục,,,tức là tốc độ nghiên cứu của Mike nhanh hơn sự cập nhật lên phiên bản tốt hơn của nhà tù.

Hội người làm kiếm tiền trên mạng cũng thế, tốc độ phát triển sản phẩm, tốc độ phát triển các cách bán hàng , quảng cáo phải nhanh và cần được cập nhật liên tục để có thể bắt kịp, đi trước hay đón đầu các trào lưu, các thói quen, các suy nghĩ của người mua hàng, thế mới bán được hay nói cách khác mô hình kiếm tiền đó mới có thế thành công.

Be Active!

Tuy nhiên, có thể có rất nhiều phương thức để làm, nhưng nguyên lý chỉ có một vài.

Tìm ra một vài nguyên lý này đòi hỏi sự thử và sai liên tục.

Lao động bền bỉ và thông minh.

Trừ một vài thiên tài như Mike.

Be Smart!

Tư duy quyết định. Có một tư duy tốt, phân tích được tình hình mọi mặt của vấn đề, nhìn thấy trước các trào lưu, các phiên bản cập nhật. Tìm ra các nguyên lý, bản chất của các vấn đề.

Óc sáng tạo, tìm ra các cách sáng tạo để xử lý, tiếp cận một vấn đề.

Suy nghĩ có tốc độ nhanh nhất.

Cái cần phát triền về lâu dài không phải khả năng làm việc có năng suất, mà phải là khả năng làm việc một cách thông minh và hiệu quả.

Tôi thiết nghĩ: không cần làm việc bằng 2, 3, .10,..20 người. Cái cần ở đây là có đủ tư duy để tìm cách khiến hàng trăm người, hàng nghìn người, hàng triệu người làm việc cho Tôi. Cấp số nhân là một cái gì đó có sức mạnh rất kinh khủng.

Cố gắng làm việc bằng 10, 20 người sẽ chỉ như cố gắng tăng tốc xe đạp bằng cách cò cổ đạp nhanh hơn, nhanh hơn nữa chứ không biết tìm cách phát triển động cơ xe máy hay là ô tô và máy bay, tên lửa…

Vậy làm sao để rèn luyện được lối tư duy đổi mới liên tục, luôn hoài nghi cái sẵn có, nhìn rõ mọi ngóc ngách của vấn đề, cách tổ chức & triển khai một dự án, đủ khả năng điều khiển hàng trăm, hàng triệu, hàng nghìn, hàng tỷ người…?

Phải thử thôi.!

SHARE
Previous articleCho tôi xin một vé đi tuổi thơ ( Nguyễn Nhật Ánh ) Phân tích – Bình Phẩm
Next articleXỬ LÝ THÔNG TIN
Tôi ngồi xuống, trước màn hình máy tính, những gì muốn viết ra bây giờ là một bản liệt kê, đánh giá hay phân tích có thể giúp tôi hiểu rõ và nắm bắt được con người của mình. Từ tính cách, sở thích, đam mê, nhận thức về con người , thế giới xung quanh…Tôi muốn lôi ra hết, bằng hết thì thôi tất cả những gì có ở bên trong mình để trình bày theo một trình tự giúp tôi có thể hiểu rõ ràng và tường tận con người tôi nhiều nhất có thể…

LEAVE A REPLY